Tư vấn thẩm tra dự toán

Thứ sáu, 08 Tháng 8 2014 06:19

Công ty X trong đăng ký kinh doanh gồm: Hoạt động kiến trúc và tư vấn kỹ thuật có liên quan giám sát thi công XD công trình dân dụng, lập hồ sơ mời thầu, phân tích đánh giá hồ sơ dự thầu (không bao gồm xác định giá gói thầu và giá hợp đồng trong XD); tư vấn lập dự án, tổng dự toán và quản lý các dự án trong các ngành XD, kiểm tra và kiểm định thiết kế và DA XD (chỉ hoạt động khi có đủ điều kiện năng lực theo quy định của Pháp luật trong phạm vi chứng chỉ hành nghề công ty đã đăng ký.

Với nội dung đăng ký như trên, công ty này có đủ điều kiện làm tư vấn thẩm tra dự toán không?

Bạn Hongdang Van hòm thư: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. Tôi muốn bạn tư vấn hộ về tư vấn thẩm tra dự toán:(Về công trình xây dựng có giá trị gần 10 tỷ đồng)

Xin trân trọng cảm ơn!

Viện đào tạo và bồi dưỡng cán bộ xây dựng:

Trả lời: Theo quy định tại Chương IV-NDD/2009-CP thì Nhà thầu tư vấn phải có đủ điều kiện năng lực mới được thực hiện công việc tư vấn nhất định. Đối với công X trong đang ký nghành nghề kinh doanh nếu có chức năng:

 

1 )Tư vấn quản lý giá trong mục 7110 (Hoạt động kiến trúc và tư vấn kỹ thuật có liên quan) thì được thẩm tra dự toán;

2) Nếu công ty X đủ điều kiện năng lực là tư vấn thiết kế công trình thì cũng được thẩm tra dự toán công trình tương ứng với cấp công trình mà mình thiết kế. Ngoài ra không có quy định nào khác

3) Đối với các cơ quan Nhà nước không phải là doanh nghiệp thì không có quy định nào, tuy nhiên cơ quan Nhà nước muốn thẩm tra dự toán thì phải có các cán bộ có Chứng chỉ hành nghề kỹ sư định giá với hạng kỹ sư định giá phù hợp với cấp công trình mà cơ quan đã thẩm tra dự toán.

4) Mã ngành nghề kinh doanh là 7110 có được làm thẩm tra dự toán không?

Mã nghành 7110 (Hoạt động kiến trúc và tư vấn kỹ thuật có liên quan) đây là mã ngành cấp 4 dùng chung cho các dịch vụ tư vấn kỹ thuật mà trong nghành kỹ thuật: Xây dựng, Giao thông, Thủy lợi…Còn theo ban hỏi thì thẩm tra dự toán chính là Tư vấn quản lý giá nếu trong đăng ký kinh doanh của công ty mà trong mã 7110 có mục Tư vấn quản lý giá thì công ty của bạn được phép thẩm tra dự toán.

Banner-right

Công trình tiêu biểu

DỊCH VỤ NỔI BẬT

Cung cấp cáp Cu/KLPE/PVC- W3*70spmm

Cung cấp cáp Cu/KLPE/PVC- W3*70spmm

Tháng 1/2013 công ty TNHH Winpower hoàn thành dự án...

Cung cấp lắp đặt máy phát điện Diesel VG480FWD

Cung cấp lắp đặt máy phát điện Diesel VG480FWD

Tháng 08/2010 công ty TNHH Winpower thực hiện cung cấp...

Quy định thẩm tra, thẩm định và phê duyệt thiết kế xây dựng công trình

Quy định thẩm tra, thẩm định và phê duyệt thiết kế xây dựng công trình

Câu hỏi của bạn Trịnh Đình Đông tại hòm thư...

Tư vấn thẩm tra dự toán

Tư vấn thẩm tra dự toán

Công ty X trong đăng ký kinh doanh gồm: Hoạt...

KHÁCH HÀNG VÀ ĐỐI TÁC

AVTI1                        an-phu-thinh                             micen                            tayho hausing                           1374719935banner                    

Scroll to Top